Có rất nhiều thứ bạn nên mua tại Thổ Nhĩ Kỳ bởi lẽ hàng hóa ở đây là dùng nhân công trong nước trực tiếp sản xuất chứ không phải nhập khẩu nước ngoài do vậy hàng hóa rất tốt và chất lượng thì cực kỳ cạnh tranh. Chúng tôi đã đi mua sắm tại con phố đi bộ của Istanbul gần như hết đêm, ở đây các cửa hàng đóng cửa rât muộn, hàng hóa thì quá tốt…Vì Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng với đồ da, do vậy áo da, giầy da ở đây rất rẻ…. Bài viết này sẽ giúp các du khách đi tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ giải quyết một vấn đề khi đi du lịch đó là mua gì khi tới Thổ Nhĩ Kỳ, mời bạn tham khảo.

>>Xem thêm: Những khu chợ nên ghé thăm khi tới Thổ Nhĩ Kỳ

Mua gì khi tới Thổ Nhĩ Kỳ

1. Các món bùa hộ mệnh “blue eyes beads”

Mua gì khi tới Thổ Nhĩ Kỳ

Mua gì khi tới Thổ Nhĩ Kỳ

Mua gì khi tới Thổ Nhĩ Kỳ: Người Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng chỉ cần mang theo những món bùa này trong người sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và xua đi mọi tà độc. Những chiếc bùa được làm từ nhiều chất liệu dưới dạng đồ trang sức, móc chìa khóa rất tinh tế.

>>Xem thêm: Hành trang cho chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ

2. Thảm thủ công
Mua gì khi tới Thổ Nhĩ Kỳ: Một trong những mặt hàng đặc sắc mà du khách thường xuyên ghé mua khi tới Thổ Nhĩ Kỳ đó là thảm thủ công. Được làm bằng tay nên chất lượng và mẫu mã của thảm đạt độ tinh sảo và khó lòng tìm được lời chê. Đặc biệt những người bán hàng ở đây hầu hết đều dùng được tiếng Anh nên du khách dễ dàng chọn mua được cho mình chiếc thảm ưng ý.

3. Những món đồ gốm sứ

Mua gì khi tới Thổ Nhĩ Kỳ

Mua gì khi tới Thổ Nhĩ Kỳ

Mua gì khi tới Thổ Nhĩ Kỳ: Gốm sứ ở Thổ Nhĩ Kỳ có màu sắc khá đặc biệt với những vân sọc đá. Từ khoảng thế kỷ 16 tới nay, đồ gốm của Thổ Nhĩ Kỳ đã nức danh trên toàn thế giới. Màu sắc, kết cấu của chúng đều đạt độ tuyệt hảo và thường được dùng với mục đích trang trí. Hiện tại, một số vùng ở đây vẫn sử dụng những phương pháp làm theo truyền thống cũ.
Tại khu chợ Grand Bazaar, người ta có thể tìm thấy vô số các loại bát đĩa, tách cốc hay những chiếc gạt tàn nhỏ xinh vừa dễ dùng vừa để trang hoàng nhà cửa.

4. Những miếng dán tủ lạnh
Đây là món quà nhỏ xinh làm kỷ niệm rất hợp lý để dành tặng cho bạn bè mỗi khi du khách có dịp ghé qua Thổ Nhĩ Kỳ. Hầu hết trên các miếng dán đều lấy màu xanh nước biển làm chủ đạo với những hình dập nổi bên trên là phong cảnh nổi tiếng ở thủ đô Istanbul.

5. Dầu ô liu

Mua gì khi tới Thổ Nhĩ Kỳ

Mua gì khi tới Thổ Nhĩ Kỳ

Mua gì khi tới Thổ Nhĩ Kỳ: Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia hàng đầu sản xuất dầu ô liu trên thế giới với chất lượng tốt và giá thành rất hợp lý. Đây cũng là thị trường dầu ô liu lớn nhất trong Liên minh Châu Âu và Mỹ. Chính phủ ở đây đã đầu tư mạnh tay để xây dựng quy trình sản xuất công nghệ cao đạt chất lượng tuyệt hảo. Tới Thổ Nhĩ Kỳ, đừng quên mua về những chai dầu ô liu.

6. Trà táo Thổ Nhĩ Kỳ
Trà táo Thổ Nhĩ Kỳ là một món nước giải khát phổ biến ở đất nước này. Nó được ủ bằng bột táo và pha thành trà. Loại bột này dùng táo tự nhiên và hoàn toàn không chứa phụ gia gây độc. Khi uống trà có vị chua ngọt dễ chịu và thoảng hương thơm dịu của táo chín. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, bất luận từ ngoài đường tới các quán ăn đều được phục vụ món trà táo.

Để biết thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ bạn có thể xem tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền