Nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho du khách Việt Nam trong việc đi tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và giao thương, bắt đầu từ năm 2013 Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng hình thức thị thực điện tử “E-visa” với những thủ tục nhanh chóng và tiện lợi. E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ là một dạng khác của Visa (thị thực) thông thường. Với E-visa chỉ cần một vài thao tác trực tuyến, bạn có thể dễ dàng hoàn tất các thủ tục đăng ký thị thực mà không phải mất thời gian 3 tuần hay 1 tháng như hình thức làm visa thông thường.

>>Xem thêm: Thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Điều kiện bắt buộc để xin E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ

E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ thật đơn giản

E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ thật đơn giản

1. Người đăng ký phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước Schengen (danh sách các nước Schengen tại đây) hoặc các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế OECD (danh sách các nước thuộc khối OECD tại đây).

2. Quý khách tới Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác (vào Thổ với mục đích học tập hay lao động vẫn phải xin thị thực tại các cơ quan đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ tại nước ngoài).

3. Visa hoặc thẻ cư trú phải có hiệu lực ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

>>Xem thêm: Những điều cần nhớ khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ thật đơn giản

E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ thật đơn giản

4. Thanh toán lệ phí E-visa qua mạng bằng Master Card hoặc Visa Card.

5. E-Visa chỉ có giá trị khi bạn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không và sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines hoặc Pegasus.

Lưu ý: nếu quý khách không đủ điều kiện xin e-visa thì cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để xin visa tại Đại Sứ Quán Thổ Nhĩ Kỳ (thời gian khoảng 4 tuần trước ngày bay). Hướng dẫn chi tiết xin E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết tại đây.

Hướng dẫn chi tiết cách lấy E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ cho người Việt Nam thông qua 10 bước đơn giản
Bước 1
Vào trang web www.evisa.gov.tr. Trang web này có hỗ trợ nhiều thứ tiếng khác nhau. Trong bài hướng dẫn này, ngôn ngữ chính được chọn là tiếng Anh.

Bước 2
Click chuột vào ‘Apply now‘. Ở mục ‘Country/Region’ chọn ‘Vietnam’. Ở mục ‘Travel Document’ chọn ‘Ordinary Passport’. Gõ mã Security Verification rồi chọn ‘Save and Continue”.

Bước 3
Chọn ngày nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ ở mục ‘Arrival Date in Turkey’. E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ có thời hạn trong vòng 180 ngày nhưng bạn không thể ở quá 30 ngày ở Thổ. Nói cách khách, E-Visa có thời hạn 180 ngày từ ngày cấp và cho phép người sở hữu có thể nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ một lần với mục đích du lịch hoặc công tác trong thời gian không quá 30 ngày. Phí lấy visa cũng được thể hiện, phí là 45 USD + 0.70 USD tiền dịch vụ (cập nhật ngày 30/04/2015).

Bước 4
Kiểm tra lại thông tin. Ở trang này bạn cần xác nhận xem mình có đủ điều kiện đăng ký E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ không. Các bước cần kiểm tra cần có:
1. Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc thương mại;
2. Có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước Schengen hoặc các nước thuộc tổ chức OECD;
3. Passport của bạn có vẫn còn hiệu lực trong khoảng thời gian bạn ở Thổ Nhĩ Kỳ;
4. Có vé máy bay khứ hồi đến Thổ Nhĩ Kỳ của hãng Turkish Airlines hoặc Pegasus Airlines;
5. Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ bằng đường hàng không.
Nếu bạn thỏa mãn tất cả các điều kiện trên thì nhấn tiếp ‘Save and Continue’.

E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ thật đơn giản

E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ thật đơn giản

Bước 5
Điền thông tin bản thân, bạn cần chú ý những mục sau:
1. ‘Type of Supporting Doc.’: có hai lựa chọn là ‘Visa’ (thị thực) hoặc ‘Residence permit’ (thẻ cư trú). Bạn chỉ cần chọn một trong hai lựa chọn và chọn nước nơi cấp Visa hoặc Residence permit của bạn.
2. ‘Mother’s name’ và ‘Father’s name’: đây không phải là thông tin bắt buộc, bạn có thể bỏ qua phần này.
Sau khi hoàn tất việc điền thông tin cá nhân, chọn ‘Save and Continue’.

Bước 6
Kiểm tra lại thông tin cá nhân, tại đây tất cả những thông tin bạn điền ở bước 5 sẽ hiện ra để bạn kiểm tra. Nếu tất cả thông tin là chính xác thì chọn ‘Verify’, nếu không chọn ‘Edit’ để chỉnh sửa lại thông tin. Một khi bạn chọn ‘Verify’, hồ sơ đăng kí E-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được nộp.

Bước 7
Một email xác nhận sẽ được gửi tới hòm thư điện tử của bạn (được nhập trong bước 5). Email có tiêu đề là ‘E-mail address verification message REF:…’ và người gửi là ‘noreply@evisa.gov.tr’. Bạn kiểm tra hòm thư của mình, nếu không thấy email nào đến hòm thư của mình thì hãy tìm trong hòm thư rác hay spam. Nếu không có thì bạn chọn ‘Resend e-mail’.

Bước 8
Đây là bước xác minh tài khoản e-mail. Trong email vừa được gửi tới (bước 7), bạn click vào nút ‘Approve’ (nếu không thấy thì bạn chọn chế độ hiển thị hình ảnh trong email, hướng dẫn tại đây)

E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ thật đơn giản

E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ thật đơn giản

Bước 9
Sau khi xác minh tài khoản e-mail, bạn sẽ được hướng tới trang thanh toán. Tại trang này bạn điền thông tin tài khoản thẻ (có thể dùng bất kì thẻ Master hay Visa nào có thể thanh toán online được). Click ‘Make Payment’ sau khi hoàn tất việc điền thông tin.

Bước 10
Trang xác minh bạn đã hoàn tất thanh toán hiện lên, E-Visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ được gửi tới email của bạn.
In E-visa Thổ Nhĩ Kỳ ra giấy:
Bạn chỉ cần in và xuất trình E-visa kèm hộ chiếu và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này.

Để biết thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ bạn có thể xem tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền