Nằm về phía tây nam của thành phố lớn Kayseri, có tuyến hàng không và đường sắt nối với Ankara và Istanbul, Cappadocia với rừng đá tuyệt tác của thiên nhiên đẹp lạ là điểm đến thú vị cho những vị khách du lịch thích khám phá sự mới lạ. Tên gọi Cappadocia xuất phát từ tiếng địa phương với hàm ý là “vùng đất của những con ngựa đẹp”. Một địa điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ khó có thể bỏ qua khi đi tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

>>Xem thêm: Ephesus – Điểm đến không thể bỏ qua

Vùng đất Cappadocia đẹp lạ

Vùng đất Cappadocia đẹp lạ

Vùng đất Cappadocia đẹp lạ

Khoảng 50 triệu năm về trước, nơi đây toàn khe nứt và miệng núi lửa, có lúc Cappadocia tràn ngập nham thạch. Những dãy núi đá mềm đã hình thành trên nền nham thạch ấy, sau đó nhờ các tác động ngoại sinh như nước lũ, gió, mưa bào mòn… tất cả đã tạo ra những dãy núi đá vô cùng lạ.

Mang trong mình một bầu không khí cực kì trong lành thoáng mát, “thung lũng tình yêu” ẩn chứa trong mình điều bí mật. Đó chính là những dãy núi đá đồ sộ, xếp san sát nhau mang một hình thù cực “dị”. Tất tần tật những núi đá ở đây đều có hình như những chiếc cột đá khổng lồ, tựa như các ống khói thần tiên chỉ có nơi chốn thiên đường.

>>Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lâu đài bông Pamukkale

Vùng đất Cappadocia đẹp lạ

Vùng đất Cappadocia đẹp lạ

Địa danh đẹp khó quên

Về mặt địa chất học, những núi đá độc đáo này được tạo ra nhờ lớp đá trầm tích do mắc-ma núi lửa phun trào từ thời kỳ cổ đại hình thành. Sau này, nhờ tác dụng của ngoại lực như gió và nước lũ mà chúng bị bào mòn xung quanh, chỉ trơ lại phần trên đỉnh cao. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những “cây đại thụ nấm” tại thung lũng vùng tam giác Uchisar – Ürgüp – Avanos, xung quanh thị trấn Cat ở Nevsehir và trong làng Selime ở Aksaray, Cappadocia cũng như nhiều vùng lân cận. Cappadocia còn thu hút khách du lịch quốc tế bởi thế giới ngầm trong lòng đất cũng như ngay trong các cột đá kia.

Những người đầu tiên sinh sống ở đây và xây dựng nên thành phố ngầm chính là những tín đồ Thiên Chúa giáo. Thời điểm đó vào khoảng thiên niên kỷ 1. Để trốn tránh sự truy đuổi gắt gao của quân đội La Mã, họ đã tới đây ẩn nấp và xây nên thành phố ngầm cổ đại gần Göreme. Họ tận dụng chính những cột đá này để xây dựng nhà ở bên trong rồi còn xuyên xuống lòng đất khá sâu. Hệ quả là Cappadocia cũng trở thành một trung tâm Thiên Chúa với rất nhiều nhà thờ Công giáo và viện bảo tàng.

Vùng đất Cappadocia đẹp lạ

Vùng đất Cappadocia đẹp lạ

Những thế kỷ sau đó, nhiều cư dân đến nơi đây sinh sống hơn khiến nơi này trở nên sầm uất, đông đúc như tộc người Hittite… Thực tế, nơi đây từng là một trạm trung chuyển quan trọng của con đường tơ lụa nổi tiếng. Ngày nay, những dấu tích của thành phố ngầm vẫn còn lại. Thậm chí, người dân địa phương còn khai thác thế mạnh này về du lịch, thiết kế những khách sạn trong lòng các cột đá để thu hút khách tham quan.

Chắn hẳn bài viết đã giúp bạn có thêm những điều thú vị về Thổ Nhĩ Kỳ, vậy nên hãy nhanh tay đăng kí cho mình và người thân một tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền