Lâu đài Bodrum, được xây dựng bởi Crusaders trong thế kỷ 15, nhìn ra bến cảng và bến du thuyền. Các căn cứ lâu đài bao gồm Bảo tàng Khảo cổ học dưới nước và một số tổ chức lễ hội văn hóa trong suốt cả năm.

Cùng tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tìm hiểu địa danh nổi tiếng này nhé, chắc chắn bạn khó có thể bỏ qua địa điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ này.

>>Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp lâu đài bông Pamukkale

Lâu đài Bodrum cổ kính

Lâu đài Bodrum cổ kính

Lâu đài Bodrum cổ kính

Nổi bật với một biển xanh tuyệt vời , Lâu đài Bodrum rộng khoảng 30.000 feet vuông , vì thế để xây dựng lâu đài này , người ta đã mất nhiều năm để hoàn thành. Lâu đài được xây dựng một phần từ phần còn lại bên trái của lăng mộ Mausolus đã bị sập bởi kết quả của một trận động đất. Các bức tường bên ngoài rất lớn được thiết kế vào những năm đầu thế kỷ 15 bởi kiến ​​trúc sư người Đức Heinrich Schlegelholt và được bổ sung thêm với năm tòa tháp nổi tiếng thường là tháp Anh, tháp Ý, tháp Đức , tháp Pháp và tháp rắn.

>>Xem thêm: Thành phố Istanbul

Lâu đài Bodrum cổ kính

Lâu đài Bodrum cổ kính

Lâu đài kỳ bí

Các bộ phận cuối cùng của lâu đài được dựng lên trong thời gian của Pierre d’Abusson giữa năm 1476 và 1593, với tháp tiếng Anh được bổ sung vào khoảng 1480. Các bức tường trong lâu đài Bodrum chứa gần 250 áo khoác của cánh tay và huy hiệu của nhiều hiệp sĩ phục vụ ở đó. Bị bắt vào năm 1522 bởi người Ottoman trong triều đại của Sultan Kanuni Suleyman, nhà thờ trên lâu đài được chuyển đổi thành một nhà thờ Hồi giáo. Lối vào của lâu đài là thông qua cánh cửa đầu tiên nằm ở góc tây bắc.

Lâu đài Bodrum cổ kính

Lâu đài Bodrum cổ kính

Có 7 cửa trước khi bạn muốn khám phá bên trong. Tất cả các tòa nhà và những nơi khác nhau trong Lâu đài Bodrum đã được chuyển đổi thành phòng triển lãm của Bảo tàng Khảo cổ học dưới nước. Lâu đài Bodrum được mở cửa cho công chúng và kể cả Bodrum – Bảo tàng dưới nước của Khảo cổ học độc đáo cũng tổ chức nhiều lễ hội văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ trong suốt cả năm.Vì thế, khi có trong tay visa Thổ Nhĩ Kỳ, du khách có thể đến đây vào bất cứ thời gian nào để có thể tự do khám phá vùng đất tuyệt đẹp này.

Chắn hẳn bài viết đã giúp bạn có thêm những điều thú vị về Thổ Nhĩ Kỳ, vậy nên hãy nhanh tay đăng kí cho mình và người thân một tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền