Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ có rất nhiều món lạ mắt độc đáo, một trong những món đó là bánh Lokum. Đây có thể coi là món ăn khoái khẩu của người dân Thổ Nhĩ Kỳ hay du khách đi tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

>>Xem thêm: Baklava – Món bánh có truyền thống lâu đời

Lokum – Món bánh bắt mắt

Lokum - Món bánh bắt mắt mà ngon miệng

Lokum – Món bánh bắt mắt mà ngon miệng

Lokum – Món bánh bắt mắt : Loại bánh này được làm chủ yếu từ đường và bột mì. Sau khi được làm chín, bánh rất mềm, người ăn sẽ có cảm giác bánh dính vào tay.

Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ được cho là một trong các nền ẩm thực nổi tiếng nhất trên thế giới, sự phổ biến của nó phần lớn là do ảnh hưởng văn hóa của Ottoman và một phần là nhờ ngành du lịch có quy mô lớn của Thổ Nhĩ Kỳ. Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ phần lớn là di sản của ẩm thực Ottoman- một sự hợp nhất và chắt lọc các nền ẩm thực Trung Á, Kavkaz, Trung Đông, Địa Trung Hải và Balkan.

>>Xem thêm: Món gà nướng Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon

Lokum - Món bánh bắt mắt mà ngon miệng

Lokum – Món bánh bắt mắt mà ngon miệng

Nhìn thôi cũng khiến ta muốn ăn hết chúng

Lokum – Món bánh bắt mắt : Người Thổ Nhĩ Kỳ rất tự hào về món bánh này. Chúng là sự kết tinh của nghệ thuật ẩm thực truyền thống. Để làm bánh, người Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng nhiều vật liệu và qua nhiều công đoạn khác nhau. Thông thường, người ta hòa nó với chanh, nước hoa hồng, quế, và bạc hà. Nhờ vậy, hình dáng bên ngoài của bánh thường có màu trắng, vàng và hồng.

Lokum - Món bánh bắt mắt mà ngon miệng

Lokum – Món bánh bắt mắt mà ngon miệng

Lokum – Món bánh bắt mắt : Vì thế, ứng với những gam màu sắc của bánh, bạn phần nào đoán được mình sẽ cảm nhận mùi vị bánh như thế nào khi nếm thử chúng.

Vị trí địa lý nằm giữa phương Đông và Địa Trung Hải giúp cho người Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn kiểm soát các tuyến đường mậu dịch lớn, và có một môi trưởng lý tưởng cho thực vật và động vật phát triển. Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ được thiết lập từ giữa thập niên 1400, lúc khởi đầu Ottoman. Salad sữa chua, cá ngâm dầu ô liu, và các loại rau nhồi và bao trở thành các sản phẩm chủ yếu của Thổ Nhĩ Kỳ. Đế quốc cuối cùng trải rộng từ Áo đến Bắc Phi, sử dụng các đạo lộ và thủy lộ của mình để nhập khẩu các nguyên liệu ngoại lai từ khắp nơi trên thế giới. Đến cuối thập niên 1500, triều đình Ottoman có trên 1.400 đầu bếp nội trú và thông qua các luật quy định tính tươi nguyên của thực phẩm. Từ khi Đế quốc sụp đổ trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và nước Cộng hòa Thổ Nhì Kỳ được thành lập, các thực phẩm ngoại quốc như xốt hollandaise Pháp và thực phẩm ăn nhanh phương Tây trở thành đồ ăn thường nhật của người Thổ Nhĩ Kỳ.

Chắn hẳn bài viết đã giúp bạn có thêm những điều thú vị về Thổ Nhĩ Kỳ, vậy nên hãy nhanh tay đăng kí cho mình và người thân một tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền