Keskul – Món bánh tráng miệng có hương vị đặc biệt một bài viết do tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ viết ra dành cho các du khách sắp có chuyến đi tới nơi đây, một món ăn đặc trưng của ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ.

>>Xem thêm: Lokum – Món bánh bắt mắt mà ngon miệng

Keskul – Món bánh tráng miệng

Keskul - Món bánh tráng miệng có hương vị đặc biệt

Keskul – Món bánh tráng miệng có hương vị đặc biệt

Bạn nên nếm thử một lần

Keskul – Món bánh tráng miệng: Cùng với Revani, Keskul là món bánh tráng miệng khá phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ với hương vị rất lạ. Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ được cho là một trong các nền ẩm thực nổi tiếng nhất trên thế giới, sự phổ biến của nó phần lớn là do ảnh hưởng văn hóa của Ottoman và một phần là nhờ ngành du lịch có quy mô lớn của Thổ Nhĩ Kỳ. Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ phần lớn là di sản của ẩm thực Ottoman- một sự hợp nhất và chắt lọc các nền ẩm thực Trung Á, Kavkaz, Trung Đông, Địa Trung Hải và Balkan.

Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ được thiết lập từ giữa thập niên 1400, lúc khởi đầu Ottoman. Salad sữa chua, cá ngâm dầu ô liu, và các loại rau nhồi và bao trở thành các sản phẩm chủ yếu của Thổ Nhĩ Kỳ. Đế quốc cuối cùng trải rộng từ Áo đến Bắc Phi, sử dụng các đạo lộ và thủy lộ của mình để nhập khẩu các nguyên liệu ngoại lai từ khắp nơi trên thế giới. Đến cuối thập niên 1500, triều đình Ottoman có trên 1.400 đầu bếp nội trú và thông qua các luật quy định tính tươi nguyên của thực phẩm. Từ khi Đế quốc sụp đổ trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và nước Cộng hòa Thổ Nhì Kỳ được thành lập, các thực phẩm ngoại quốc như xốt hollandaise Pháp và thực phẩm ăn nhanh phương Tây trở thành đồ ăn thường nhật của người Thổ Nhĩ Kỳ

>>Xem thêm: Baklava – Món bánh có truyền thống lâu đời

Keskul - Món bánh tráng miệng có hương vị đặc biệt

Keskul – Món bánh tráng miệng có hương vị đặc biệt

Keskul – Món bánh tráng miệng: Đây là một loại bánh put đinh có vị khá lạ của Thổ Nhĩ Kì. Thành phần chính của Keskul là sữa, lòng đỏ trứng gà, đường, bột ngũ cốc và quả hạnh. Món bánh Keskul được chế biến khá đơn giản. Người ta đã dùng quả hạnh đã bóc vỏ, đường, bột ngũ cốc, sữa, lòng đỏ trứng hòa chúng vào một cái tô lớn và đánh tơi lên.

Keskul - Món bánh tráng miệng có hương vị đặc biệt

Keskul – Món bánh tráng miệng có hương vị đặc biệt

Keskul – Món bánh tráng miệng: Sau đó đem hỗn hợp này khuấy trên bếp với lửa vừa trong khoảng 2 đến 3 phút và để nguội trong khoảng một giờ. Món Keskul này thường được ăn lạnh cùng với kem.

Chắn hẳn bài viết đã giúp bạn có thêm những điều thú vị về Thổ Nhĩ Kỳ, vậy nên hãy nhanh tay đăng kí cho mình và người thân một tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền