Bánh mì Simit thơm nức mùi vừng là món ăn nhẹ xuất hiện từ thế kỷ 16. Những đoàn xe du lịch đến và đi từ Istanbul đã mang theo món bánh mì vòng tới thành phố Izmit. Địa danh này chính là khởi nguồn cho tên Simit và biến nó thành một loại đồ ăn nhanh. Ngày nay, simit vừa được dùng kèm trong bữa sáng vừa là món ăn phổ biến trên đường phố Thổ Nhĩ Kỳ. Bánh mì simit đặc biệt nhờ lớp vỏ giòn vàng và rắc vừng. hay cùng chúng tôi khám phá ngay ẩm thực độc đáo nơi đây nhé.

>>Xem thêm: Những món ăn vặt Thổ Nhĩ Kỳ dành cho người “hảo ngọt”

Bánh mì Simit thơm nức mùi vừng

Bánh mì Simit thơm nức mùi vừng

Bánh mì Simit thơm nức mùi vừng

Bánh mì Simit thơm nức mùi vừng có hình dáng như một vòng tròn và có rải hạt vừng trên bề mặt.

Người Thổ ăn nó vào bất cứ lúc nào, như kiểu ăn quà vặt và thông thường họ ăn bánh kèm theo một cốc sữa chua. Vì có chứa hàm lượng hạt vừng khá lớn nên bánh Simit chứa nhiều đạm và dễ no nhanh.

Bánh mì Simit

>>Xem thêm: Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ độc đáo với hương vị Á – Âu

Bánh mì Simit thơm nức mùi vừng

Bánh mì Simit thơm nức mùi vừng

Bánh mì Simit thơm nức mùi vừng được ăn bất cứ lúc nào, nhưng đặc biệt thích hợp cho bữa ăn sáng, khi uống trà hay cà phê. Đến Thổ Nhĩ Kỳ, bạn dễ dàng nhìn thấy những sạp bánh Simit bày bán trên đường phố. Đừng quên nếm thử món bánh đặc biệt này nhé!

Tại nhiều thành phố Thổ Nhĩ Kỳ, vào buổi sáng thường có những người đội bánh mì đi bán qua các đường phố của khu dân cư, vừa đi vừa rao “Ai mua Simit không?”.

Bánh mì Simit thơm nức mùi vừng

Bánh mì Simit thơm nức mùi vừng

Điều độc đáo là người bán Simit Thổ Nhĩ Kỳ thường đội rất nhiều bánh và không bỏ bánh vào giỏ mà đặt tất cả chồng lên nhau trên một tấm ván gỗ khá to và đi rao khắp nơi. Vì vậy, mọi người có thể mua bánh mì cho bữa sáng mà gần như không ra khỏi nhà.

Chắn hẳn bài viết đã giúp bạn có thêm những điều thú vị về Thổ Nhĩ Kỳ, vậy nên hãy nhanh tay đăng kí cho mình và người thân một tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền